Tẩy trang bằng dầu dừa

Tẩy trang là một trong những công đoạn vô cùng quan trọng giúp chúng ta bảo vệ làn da của mình khỏi sự lão hóa sớm và ảnh hưởng từ các loại mỹ phẩm khác nhau. Tuy nhiên, bạn không muốn sử dụng các loại nước tẩy trang hóa chất vì sợ nó gây ra những tác hại khôn lường cho da của mình, vậy phương pháp tẩy trang bằng dầu dừa chị em đã biết đến hay chưa?

1.Vì sao nên tẩy trang bằng dầu dừa

So với việc chúng ta sử dụng các sản phẩm nước tẩy trang trên thị trường hiện nay thì việc sử dụng  nước tẩy trang từ dầu dừa có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, cực kỳ an toàn đối với da mà không gây kích ứng hay bào mòn da.

Chính vì thế, dù là bất cứ loại da nào chúng ta cũng đều có thể sử dụng dầu dừa để tẩy trang, từ da khô đến da nhờn và cả da hỗn hợp.

Nên sử dụng dầu dừa để tẩy trang

Sử dụng dầu dừa tẩy trang còn giúp chúng ta tiết kiệm một khoản lớn chi phí bởi giá thành của dầu dừa trên thị trường khá rẻ, trong khi đó chất lượng tẩy trang mà dầu dừa mang lại thì không hề thua kém bất cứ một loại sản phẩm tẩy trang nào hiện nay.

Hơn nữa, khi tẩy trang bằng dầu dừa, chúng ta có thể tẩy trang cho toàn mặt, mắt và thậm chí là cả môi mà không phải lo ngại gì.

2.Cách sử dụng dầu dừa để tẩy trang

Bước 1: Cho một lượng nhỏ dầu dừa vào lòng bàn tay và thoa lên mặt hoặc vùng da cần tẩy trang

Bước 2:  Dùng tay massage nhẹ nhàng da mặt vùng trán, má và mũi trong 3- 7 phút

Bước 3: Sử dụng bông tẩy trang lau hết lớp dầu trên mặt

Lưu ý: Nếu thấy mặt vẫn còn lớp phấn tẩy trang, chúng ta tiếp tục sử dụng dầu dừa thoa lên mặt và massage như  bước 2

Bước 4: Rửa sạch mặt lại với nước ấm và sữa rửa mặt phù hợp với loại da của mình. Sau khi rửa mặt với sữa, lần cuối cùng chúng ta nên sử dụng nước lạnh để rửa mặt giúp cho các lỗ chân lông se khít.

3.Lưu ý gì khi sử dụng dầu dừa để tẩy trang?

  • Thứ nhất, chúng ta không nên bỏ qua bước massage da mặt khi tẩy trang vì đây là cách duy nhất giúp chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn lớp mỹ phẩm bám trên da mặt.

  • Thứ hai là việc rửa mặt với sữa rửa mặt sau khi sử dụng dầu dừa để tẩy trang, đây là một bước bắt buộc. Sữa rửa mặt sẽ giúp chúng ta loại bỏ lượng dầu dừa bám lại trên mặt để không gây ra tình trạng kích ứng da.

Rửa mặt với sữa rửa mặt sau khi tẩy trang

Giờ đây chúng ta đã biết rõ cách sử dụng dầu dừa để tẩy trang rồi đúng không nào? Hãy thử sử dụng dầu dừa ngay từ hôm nay để tẩy trang cho da mặt vào buổi tối nhé. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, chúng ta nên đến gặp các chuyên gia chăm sóc da để được tư vấn kỹ càng và cụ thể hơn nhé.