33 C
Thành phố Hồ Chí Minh
01/12/2022
Image default
Giáo dục

Những phương pháp cải thiện trí nhớ hiệu quả

Hiện nay, việc suy giảm trí nhớ không chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi mà còn gặp rất nhiều ở những bạn trẻ. Để có được một  trí nhớ tốt, bên cạnh việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng thì bạn cần tăng cường tập luyện, vận động trí não. Cùng tìm hiểu một số phương pháp cải thiện trí nhớ an toàn mà hiệu quả qua bài viết dưới dây.

1. Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não

Đây là phương pháp đầu tiên và cũng rất quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ của bạn. Các thực phẩm chức năng giúp tăng cường trí nhớ, bằng cách luôn kích thích lên não, tăng lượng máu lên não, từ đó, giảm những hiện tượng suy giảm trí nhớ. Việc sử dụng những sản phẩm này cần tuân theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ và các chuyên gia, tránh tự ý dùng theo ý mình gây ra những hậu quả không mong muốn.

Bên cạnh đó, bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Việc này giúp các quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra một cách tốt hơn, hạn chế được những bệnh tật nguy hiểm, trong đó có giảm trí nhớ.

2. Tăng cường tập luyện thường xuyên và đều đặn

Tăng cường tập thể dục, rèn luyện cơ thể.

Việc áp dụng những bài tập thể dục, những môn thể thao nhẹ nhàng giúp tăng cường sức khỏe của bạn, giúp quá trình lưu thông máu tốt hơn, các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ được cung cấp cho các tế bào não, giúp cải thiện đáng kể trí nhớ.

Dành khoảng thời gian 30 phút ra tập luyện mỗi ngày với những động tác chân, tay, toàn thân người hoặc chơi những bộ môn như: bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội,… mang lại cho bạn những kết quả tích cực. Tránh tập luyện nặng nhọc, mất sức mà chỉ nên tập vừa đủ, vừa sức mình để giúp hiệu quả thu được là tốt nhất.

3. Hạn chế những căng thẳng, stress

Luôn giữ cho tinh thần thoải mái, sảng khoái là một trong những cách giúp cải thiện trí nhớ rất tốt. Tránh việc suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề gì đó gây ra những căng thẳng và lo toan, khiến tổn thương các tế bào thần kinh. Cách tốt nhất mà bạn nên làm, giúp cho bộ não của mình vận động hiệu quả là việc tự nghĩ ra những kế hoạch và mục tiêu tiếp theo trong công việc và sự nghiệp,… Cách đặt mục tiêu sẽ  giúp bạn có thêm động lực phấn đấu và hoàn thành. Không chỉ giúp rèn luyện cho não bộ mà còn đạt được những sự kỳ vọng trong cuộc sống.

Trên đây là một số phương pháp cải thiện trí nhớ an toàn và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần để ý một chút là có thể áp dụng cho bản thân mình, nhằm thu được những kết quả tốt. Việc có một trí nhớ tốt sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi, giúp bạn có được một công việc như ý muốn.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Sự quan trọng của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Học tiếng anh toeic như thế nào cho hiệu quả?

Related posts

Tìm hiểu về thực tập sinh Nhật Bản 2019

Hồng Anh

Tiềm năng phát triển cao khi học Cao đẳng Dược

Hồng Anh

Lưu ý khi đi du học Hà Lan bạn nên biết

Hồng Anh

Leave a Comment