27 C
Thành phố Hồ Chí Minh
01/12/2022
Image default
Giáo dục

Lưu ý khi đi du học Hà Lan bạn nên biết

Du học tại Hà Lan đang là xu hướng mà hầu hết các bạn trẻ hướng tới, bởi Hà Lan là đất nước có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại . Trong thời gian vừa qua các trường đại học tại Hà Lan liên tục đưa ra các mức học bổng hấp dẫn  với 100% học phí. 

Chính vì thế Hà Lan đã thu hút lượng lớn du học sinh Việt Nam sang sinh sống và học tập. Vậy du học Hà Lan cần phải lưu ý gì mời bạn đọc qua bài viết sau nhé.

1. Giấy tờ

Có thể nói đây là vấn đề muôn thưở, ai cũng biết rằng khi đi du học cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết tuy nhiên không ít du học sinh sắp đến ngày bay mới phát hiện ra mình thiếu giấy này giấy kia.

Do đó bạn cần hết sức lưu ý về vấn đề này, ngoài các loại giấy tờ hồ sơ để xin nhập học thì các bạn cần chuẩn bị visa hộ chiếu ngay sau khi có thư đồng ý bạn đủ điều kiện để du học tại Hà Lan. Các loại giấy tờ này bạn sẽ được bên công ty chuyên tư vấn du học hướng dẫn rất kỹ.

Các bạn lưu ý để tránh gấp gáp và gặp vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ bạn nên chuẩn bị thủ tục giấy tờ trước 1 tháng .

>> Xem thêmdu học hà lan hải phòng

2. Chứng minh tài chính

Khi nhập học du học sinh sẽ phải gửi cho trường 1 số tiền  tương ứng ~ 11.500 eur , đây là số tiền dùng để chi trả Phí apply, tiền bảo hiểm 1 năm, phí xin Visa… và đảm bảo có đủ khả năng chi trả cho việc sinh sống và học tập tại Hà Lan

Ngoài số tiền kia bạn cần phải chứng minh thêm 1 khoản tài chính rằng có đủ khả năng chi trả tiền các khóa học , Số tiền học phí có thể đóng 1 đợt hay nhiều đợt tùy vào từng chính sách của trường bạn đang theo học.

3. Nhà ở

Hầu hết các trường đại học tại Hà Lan đều có ký túc xá tuy nhiên số lượng có hạn  và mức thuê thì không hề thấp vì thế bạn cần phải đăng ký sớm . Hơn hết ký túc xá chỉ ưu tiên cho sinh viên năm nhất, trong trường hợp bạn thuê ngoài do số lượng du học sinh đến Hà Lan đông nên việc tìm một căn phòng ưng ý là không hề dễ. Tuy nhiên không phải là không thể nếu các bạn đến đăng ký sớm .

Thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu tìm nhà đó là ngay sau khi bạn nhận được Thư đồng ý từ phía trường. Khi thuê phòng trọ thường các chủ nhà sẽ yêu cầu bạn đóng tiền cọc trước 1 tháng tiền nhà, 1 số chủ nhà/các công ty môi giới cần thêm phí hợp đồng, hoặc phí dịch vụ… sau đó họ sẽ gửi cho bạn trước 1 bản hợp đồng Pre-Contract.

Lời kết: Trên đây là một số lưu Lưu ý khi đi du học Hà Lan, hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất .

Trân Trọng !

Nguồn : http://pec-edu.vn

Related posts

Sự quan trọng của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Hồng Anh

Những phương pháp cải thiện trí nhớ hiệu quả

Hồng Anh

Học tiếng anh toeic như thế nào cho hiệu quả?

Hồng Anh

Leave a Comment