32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
05/02/2023
Image default
Công nghệ

Xử lý nhanh lỗi màn hình Samsung A90 bị loang màu với các bước đơn giản

Màn hình Samsung A90 bị loang màu là một lỗi thật sự vô cùng nghiêm trọng, nó không những làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của người dùng khi gây liệt cảm ứng màn hình mà còn khiến cho hình ảnh hiển thị bị che khuất, mờ, không hiển thị rõ ràng.

Loang màu là lỗi xảy ra khi màn hình bị dập, hư trầm trọng và hoàn toàn không thể sửa được. Cách xử lý triệt để và nhanh chóng nhất là thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung A90

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ, chi phí, chính sách bảo hành, khuyến mãi sẽ được tư vấn đầy đủ nếu bạn liên hệ đến Thuận Phát Mobile theo hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7)

Dấu hiệu nhận biết khi màn hình điện thoại bị lỗi loang màu

Màn hình bị loang màu thì dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận ra nhất là sự xuất hiện của các chấm tròn màu đen. Thường thì ban đầu các chấm tròn này sẽ khá nhỏ, nằm khuất ở sát góc, cạnh của màn hình cho nên gần như không hề gây ảnh hưởng gì nhiều đến việc sử dụng điện thoại của người dùng. Tuy nhiên chúng sẽ giống như các tế bào ung thư, càng ngày càng phát triển, to dần ra, tạo thành các vũng màu đen cực lớn, làm màn hình bị đen mất một góc lớn và cảm ứng sẽ hoàn toàn bị liệt tại vị trí của các vũng màu đen này. Lỗi này nhìn vào khá giống như việc màn hình bị một hũ mực đổ lên cho nên nó còn có tên gọi khác là lỗi chảy mực.

Nguyên nhân gây ra lỗi loang màu thì toàn bộ đều là do màn hình bị va đập mạnh. Chấm đen sẽ xuất hiện ngay tại vị trí mà màn hình đã bị va đập. Thông thường các trường hợp va đập đều sẽ xảy ra do người dùng lỡ tay làm rơi rớt điện thoại từ trên cao xuống nền nhà hoặc làm màn hình bị đập mạnh vào các vật cứng như cạnh, góc bàn ghế.

Biện pháp khắc phục lỗi loang màu cho màn hình điện thoại

Lỗi loang màu sẽ chỉ xảy ra khi màn hình bị hư phần cứng cho nên bắt buộc là người dùng sẽ phải thay màn hình mới thì mới có thể loại bỏ hết lỗi này. Tuy nhiên thay màn hình thì tốn khá nhiều chi phí cho nên bạn có thể tham khảo cách làm sau đây nếu muốn xử lý lỗi tạm thời: Tắt nguồn điện thoại, sử dụng một miếng vải nhỏ, mềm, khô quấn quanh đầu ngón tay, đè ngón tay lên màn hình tại vị trí cách chấm đen khoảng 0.5cm, vừa đè vừa kéo ngón tay về phía ngược lại chấm đen và lặp lại động tác nhiều lần. Mở nguồn để máy nghỉ ngơi, tiếp tục tắt nguồn và lặp lại các thao tác đã thực hiện để làm nhỏ lại chấm đen.

Xem thêm:

Giải mã lỗi màn hình Samsung A90 bị bóng mờ và cách sửa hiệu quả

Khắc phục nhanh và hiệu quả lỗi màn hình Samsung A90 bị sọc

Related posts

Vai trò của backlink đối với SEO

Hồng Anh

Màn hình Full HD giá rẻ có đáng mua không?

Hồng Anh

Top 5 màn hình gaming 5 triệu cho các game thủ đáng mua nhất năm 2023

Hồng Anh

Leave a Comment