26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
05/02/2023
Image default
Công nghệ

Top 5 phần mềm dọn máy tính tốt nhất năm 2018

Phần mềm dọn máy tính là công cụ tối ưu giúp tăng tốc độ xử lý cũng như những tác vụ khi máy tính hoạt động trong thời gian dài. Vậy bạn đã tìm được cho mình phần mềm dọn dẹp nào ưng ý nhất chưa.

Không chỉ là dành cho máy tính văn phòng mà những máy tính dành cho gam thủ cũng cần được dọn dẹp, bạn có thể xem bài viết giới thiệu Best Prebuilt Gaming PCs Under $1000.

Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay  Top 5 phần mềm dọn máy tính tốt nhất 2018 dưới đây nhé.

1. CCleaner

CCleaner phần mềm dọn máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ những tính năng dọn dẹp cực đỉnh của nó. Nhờ Ccleaner chiếc máy tính của chúng ta sẽ vận hành một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Một số tính năng vượt trội của phần mềm gồm bổ sung khả năng dọn dẹp trên trình duyệt Microsoft Edge, nâng cấp khả năng dọn dẹp các session trên Firefox, lịch sử download trên trình duyệt Google Chrome, điều hướng bàn phím, …

Ưu điểm: Dọn dẹp chuyên sâu, cấp tốc và không tốn nhiều thời gian. Có bản portable (bản dùng ngay không cần cài đặt).

Nhược điểm: Không có hướng dẫn cho tất cả những chức năng, người dùng mới có thể gặp khó khăn. Ngoài ra, chức năng thay thế registry có thể gây hại cho máy tính của bạn nếu bạn không nắm rõ về registry

>> Có thể bạn quan tâm: xoay trang trong word

2. PC Decrapifier

PC Decrapifier phần mềm dọn máy tính cho phép người dùng thực hiện thao tác tìm kiếm những chương trình ứng dụng đã cài vào máy và tiến hành gỡ bỏ ngẫu nhiên phần mềm trong danh sách.

Phần mềm này còn hỗ trợ tính năng gỡ bỏ các ứng dụng phiên bản dùng thử trên hệ thống. Đặc biệt phần mềm này có thể gỡ bỏ hết những ứng dụng, file cứng đầu nhất mà chức năng Add/Remove Program Windows không làm được.

Ưu điểm: Có thể gỡ bỏ ứng dụng dùng thử đã được cài lên máy tính trước đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm và xóa dễ dàng các ứng dụng không cần thiết trên máy.

Nhược điểm: Không có bản portable

3. CleanUp

Với phần mềm dọn máy tính Cleanup chương trình sẽ giúp người dùng xóa hết những file rác, những tập tin tạm khỏi hệ thống với tốc độ xóa nhanh.

Cleanup cũng cho phép bạn xóa bỏ những thông tin lướt web trên nhiều trình duyệt không giống nhau như IE, Firefox hoặc Chrome. Do vậy, CleanUp sẽ giữ an toàn tuyệt đối cho những thông tin cá nhân nhạy cảm của bạn.

Ưu điểm: Đây là phần mềm dọn máy tính hội tụ đủ mọi chức năng mà CCleaner có nhưng nhỏ gọn hơn rất nhiều

Nhược điểm: Phần mềm này Chỉ có bản 32-bit và không có bản portable

Empty Temp Folder cũng là một phần mềm chúng ta nên sử dụng

4. Empty Temp Folder

Phần mềm dọn máy tính Empty Temp Folder có thể xóa nhiều tập tin rác như tmp, bak, old,… ,. Tiến hành Làm sạch các thư mục tạm thời (temp folder), xóa history, cookies, URL được lưu trữ khi bạn duyệt web, tìm và xóa những file liên kết (*.lnk) xóa clipboard, thậm chí cả những file “rỗng” một cách nhanh chóng nhất.

5. Glary Utilities

Glary Utilities có khả năng làm sạch ổ đĩa, sửa chữa, tăng tốc, bảo vệ và tối ưu hóa hệ thống máy tính. Bên cạnh đó, phần mềm dọn máy tính này còn có năng lực xóa những dữ liệu rác, khôi phục không gian ổ đĩa, quét và dọn sạch registry, desktop shortcut, xóa cookie, cache, lịch sử Internet,…

Glary Utilities có thể quản lý những tiến trình tự khởi động và hoạt động cùng Windows, tiện ích mở rộng trên trình duyệt, tối ưu hóa dung tích trống trên ổ cứng hoặc gỡ các ứng dụng không cần thiết trên hệ thống.

Cuối cùng là phần mềm Glary Utilities

Ưu điểm: Ngoài những chức năng cơ bản, phần mềm còn có khả năng loại bỏ các đường dẫn lỗi và tách bóc hoặc ghép file

Nhược điểm: Không có những tùy chọn về sửa chữa hệ thống nâng cao và tùy chọn tối ưu. Phần mềm không chỉ ra các phần mềm có lỗi mà chỉ đưa ra các lỗi.

Trên đây là 5 phần mềm dọn máy tính tốt nhất và được người dùng đánh giá cao nhất hiện nay. Vậy tại sao chúng ta không lựa chọn cho mình một phần mềm và dọn dẹp lại máy của mình nhỉ.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Có những phần mềm giảm dung lượng ảnh nào?

Máy tính có nên nâng cấp lên win 10 không?

Related posts

Ép kính iPhone 11 Pro Max, chính hãng, giá rẻ, lấy ngay tại HCM

Hồng Anh

Vai trò của backlink đối với SEO

Hồng Anh

Mô tả về nhân viên Marketing

Hồng Anh

Leave a Comment