Làm thế nào khi máy tính mất tiếng?

Bạn nên làm gì nếu như máy tính mất tiếng? Bạn không thể nghe được các bài hát yêu thích, không thể xem được các bộ phim truyền hình hay để giải trí. Nếu máy tính mất tiếng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy làm theo những bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Bạn cần khởi động lại máy tính

Trước tiên để biết được vấn đề nằm ở đâu bạn cần khởi động lại máy tính. Bởi có rất nhiều trường hợp bạn không nghe được loa nói là do windows bị lỗi, do các phần mềm có xung đột với nhau khiến cho máy tính của bạn hoạt động không ổn định.

Khi máy tính vừa khởi động lại xong bạn hãy bật thử một bài hát, hãy đảm bảo rằng loa máy tính của bạn đã được bật lên.

Bạn cần kiểm tra nút volume trên loa xem nó đã được bật lên hết cỡ hay chưa. Biết đâu đó có ai nghịch ngợm vặn âm lượng loa của bạn về mức nhỏ nhất thì sao!

Nếu loa máy tính của bạn đã được bật lên, âm lượng máy tính đã được chỉnh về mức có thể nghe được âm thanh.

Thế nhưng chiếc máy tính của bạn vẫn không có động tĩnh gì,máy tính mất tiếng không phát ra âm thanh thì có thể lỗi là do windows.

Bạn cần kích vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống xem âm lượng có bị điều chỉnh ở chế độ mute hay không?

Nếu như âm lượng đang được để ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy chỉnh lại âm lượng ở mức cao nhất để có thể nghe được. Sau đó bạn cần kiểm tra lại máy tính xem có hoạt động tốt không bằng cách chạy thử 1 tập tin nhạc nhé!

2. Bạn hãy thử sử dụng tai nghe

Khi đã thử điều chỉnh âm lượng trên khay loa hệ thống không được thì bạn hãy chọn vào volume mixer. Hãy loại bỏ tất cả các ô mute đã được đánh dấu.

Lúc này nếu bạn vẫn không nghe được bất kì âm thanh nào thì hãy thử thêm cách cắm tai nghe vào máy tính và kiểm tra lại xem sao.

Khi mà cắm tai nghe vào mà bạn nghe được thì bạn hãy kích chuột phải vào biểu tượng âm thanh thêm lần nữa, chọn Playback devices. Lúc này thiết bị âm thanh sẽ có một dấu kiểm tra màu xanh bên cạnh.

Bạn tiếp tục bấm vào Properties và chọn Use this device (enable). Đây là phương pháp giúp bạn điều chỉnh khi máy tính nhà bạn có loa ngoài không phát ra tiếng nhưng cắm tai nghe vào vẫn có tiếng.

Cách gỡ bỏ driver âm thanh

3. Do máy tính bị lỗi driver âm thanh

Nếu như cắm tai nghe vào mà bạn không nghe được thì lúc này driver âm thanh có thể đã bị lỗi. Để cài đặt lại driver âm thanh bạn cần thực hiện như sau:

Trước tiên bạn cần gỡ bỏ driver âm thanh cũ bằng cách gõ Device Manager trong ô tìm kiếm windows. Chọn vào mục Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Bạn cần khởi động lại máy tính. Lúc này máy tính sẽ tự khởi động và cài đặt lại driver âm thanh mới. Nếu như máy tính nhà bạn không tự cài đặt thì hãy download driver âm thanh từ nhà sản xuất nhé!

Trên đây là cách cài lại khi máy tính mất tiếng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc các bạn thành công.

Hồng Anh

Learn More →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *