26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
03/02/2023
Image default
Mẹ và bé

Bé trai bị sưng bộ phận sinh dục, mẹ phải làm sao?

Một số bà mẹ khá lo lắng khi thấy bé trai bị sưng bộ phận sinh dục. Vậy trong trường hợp các mẹ nên làm gì?

1. Nguyên nhân bé trai bị sưng bộ phận sinh dục

Bộ phận sinh dục bị sưng là tình trạng bộ phận sinh dục bị tấy, đỏ, đau, rát, đôi khi có mủ và sưng lên. Khi bộ phận sinh dục của bé bị sưng có thể là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm, uống ít nước, nhịn tiểu hay hẹp bao quy đầu. Bạn cần quan sát kĩ để phát hiện bệnh và có cách xử lý kịp thời.

Khi đi vệ sinh, nếu bé trai không được vệ sinh sạch sẽ sẽ dẫn tới bao quy đầu bị viêm nhiễm, dính bao quy đầu khiến bộ phận sinh dục bị sưng lên. Do đó không chỉ các bé gái mà các bé trai cũng cần được vệ sinh bộ phận sinh dục đều đặn hàng ngày cho đến khi trẻ lớn.

Bộ phận sinh dục của bé trai bị sưng

Tình trạng hiện nay nhiều bà mẹ lạm dụng việc dùng bỉm cũng gây hăm, viêm nhiễm cho trẻ. Bạn chỉ nên dùng bỉm cho bé vào ban đêm còn ban ngày nên để tự nhiên cho bé.

Uống ít nước, nhịn tiểu cũng gây nên tình trạng bộ phận sinh dục của bé trai bị sưng. Khi uống ít nước, nhịn tiểu các chất cặn bã không được thải ra bên ngoài mà đọng lại sẽ gây nên tình trạng viêm, sưng tấy bộ phận sinh dục.

Bộ phận sinh dục bị sưng thường gây đau, rát, ngứa mỗi khi đi vệ sinh khiến các bé rất khó chịu, thậm chí một số bé còn bị sốt khi viêm nhiễm nặng. Vậy trong trường hợp này các bà mẹ nên làm gì khi bé trai bị sưng bộ phận sinh dục?

2. Bộ phận sinh dục của bé trai bị sưng, mẹ phải làm sao?

Khi bé trai có biểu hiện bị sưng bộ phận sinh dục các mẹ không nên quá lo lắng. Trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân rồi tìm cách điều trị phù hợp.

Thường xuyên lau rửa bộ phận sinh dục cho bé trai.

Thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé trai

Một số bà mẹ cho rằng các bé trai không cần quá quan trọng khi rửa bộ phận sinh dục, hoặc chưa biết cách rửa gây nên tình trạng viêm nhiễm. Khi rửa bộ phận sinh dục cho bé trai cần rửa đúng cách. Bạn dùng nước ấm sạch, lột nhẹ phần da bao quy đầu rồi từ từ rửa.

Bạn kiên trì làm hàng ngày để các chất cặn bã được rửa sạch và từ từ long nhẹ bao quy đầu cho đến khi bao quy đầu lột được hẳn ra.

Cần đến các cơ sở y tế nong, tách bao quy đầu.

Đối với trường hợp hẹp bao quy đầu cần nong tách bạn có thể tìm đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành. Nong, tách bao quy đầu là phương pháp khá đơn giản,nhẹ nhàng, không chảy máu.

Tuy nhiên nếu không sử dụng các dụng cụ tiệt trùng khi nong, tách bao quy đầu rất dễ lây lan các bệnh truyền nhuyễn. Do đó, tuyệt đối không được đưa trẻ đến các cơ sở chưa có cấp phép theo tiêu chuẩn.

Không nên mặc quần áo quá chật cho bé

Để làm giảm tình trạng bộ phận sinh dục của bé bị sưng các mẹ không nên mặc quần quá chật cho bé, không nên mặc loại vải không thấm nước, không thấm mồ hôi sẽ gây tình trạng ấm ướt cho bé, dễ bị viêm nhiễm. Không nên để côn trùng bò vào quần áo của bé. Quần áo phải được phơi khô, để nơi sạch sẽ, thoáng mát.

Thường xuyên thay rửa, vệ sinh cho bé hàng ngày là cách tốt nhất để phòng ngừa tình trạng bộ phận sinh dục của bé trai bị sưng tấy. Chúc các mẹ chăm bé thật tốt.

Related posts

Trẻ biếng ăn phải làm sao để tránh tình trạng thiếu cân

Hồng Anh

Trẻ sốt khi mọc răng – nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Hồng Anh

Tư vấn cách tắm cho trẻ đúng khoa học

Hồng Anh

Leave a Comment