32 C
Thành phố Hồ Chí Minh
05/02/2023
Image default
Mẹ và bé

Trẻ biếng ăn phải làm sao để tránh tình trạng thiếu cân

Tình trạng biếng ăn (lười ăn) ở trẻ là một trong những tình trạng khá phổ biến. Bạn có thể mất hàng giờ để bón cơm cho con nhưng bé chỉ ăn được ½ bát cơm, khiến cho cân nặng cũng như sức khỏe của con không đảm bảo. Vậy khi trẻ biếng ăn phải làm sao đây, các mẹ hãy cùng tham khảo những ý kiến bổ ích sau đây nhé.

Làm sao khi trẻ biếng ăn

1.Sử dụng các loại cốm vi sinh

Sử dụng các loại men, cốm vi sinh sẽ là một cách giúp cho bé cảm thấy ăn ngon miệng hơn, thèm ăn và ăn được nhiều hơn.

Trong thành phần của các loại cốm vi sinh có các loại vitamin vừa kích thích bé ăn ngon, vừa có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa, giúp thức ăn được tiêu hóa trôi chảy, dễ dàng hơn. Cũng chính từ đó hình thành nên phản xạ hấp thu thức ăn giúp bé ăn ngon hơn.

Cốm vi sinh thường có mùi thơm, vị ngọt, rất hấp dẫn, chính vì thế mà bạn có thể cho bé uống rất dễ dàng. Tốt nhất, trước bữa ăn chính từ 20- 25 phút, bố mẹ nên hòa men vi sinh cho bé uống, mỗi ngày, chỉ nên cho bé uống 2- 3 gói, theo hướng dẫn sử dụng hoặc lời khuyên của bác sĩ chứ chúng ta không nên lạm dụng cốm vi sinh.

2.Thường xuyên thay đổi khẩu phần

Cũng có không ít trường hợp trẻ biếng ăn do ngày nào cũng phải ăn hoài một món khiến bé cảm thấy ngán. Trong trường hợp này, trẻ biếng ăn phải làm sao đây?

Giải pháp rất đơn giản chính là bạn nên thay đổi thực đơn mỗi ngày cho con. Các mẹ nên dành nhiều thời gian hơn một chút để chế biến cho con các món ăn khác nhau, tránh tình trạng ngày nào cũng chỉ có 1- 2 món gây sự nhàm chán.

Thay đổi khẩu phần ăn

Việc thay đổi khẩu phần ăn, thực đơn thường xuyên không chỉ giúp cho bé cảm thấy ngon miệng, hứng thú ăn và ăn ngon hơn mà còn có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé.

Đặc biệt, bạn cũng nên xây dựng thực đơn mỗi ngày của con dựa theo sở thích của bé, ví dụ bé thích ăn cá thì trong một tuần, chúng ta nên cho bé ăn cá từ 2 – 3 bữa. Khi có món trẻ thích, trẻ sẽ ăn nhiều hơn và cảm thấy ngon hơn.

3.Tạo không khí cho các bữa ăn

Việc tạo không khí thoải mái cho bữa ăn cũng là một giải pháp cho tình trạng biếng ăn ở trẻ. Khi bé có tâm thế vui vẻ, bé sẽ ăn nhiều hơn và cảm thấy ngon miệng hơn, bố mẹ bón cơm cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian. Vì thế, bạn không nên quát mắng trẻ khi bé không chịu ăn.

Những thông tin trên đây hy vọng sẽ là những giải đáp cho thắc mắc trẻ biếng ăn phải làm sao của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Các mẹ có thể lưu ý những điều này trong việc chăm sóc bé. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, khi thấy trẻ biếng ăn, các mẹ cũng nên đưa bé đến gặp các chuyên gia để được tư vấn cụ thể hơn.

Related posts

Bé trai bị sưng bộ phận sinh dục, mẹ phải làm sao?

Hồng Anh

Tư vấn cách tắm cho trẻ đúng khoa học

Hồng Anh

6 cách nhận biết giới tính thai nhi sớm mà không cần siêu âm

Hồng Anh

Leave a Comment