26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
30/09/2022
Image default
Blog Tin tức

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp và phù hợp

Hiện nay, việc thiết kế tiểu cảnh không chỉ được dùng để trang trí ngoại thất mà nhiều gia đình còn dùng để trang trí nội thất, giúp không gian sống tươi mát hơn. Việc thiết kế tiểu cảnh trong nhà cần phải lưu ý đến rất nhiều yếu tố để giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố an toàn và phù hợp. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà.

Mục lục


Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà

1. Lựa chọn loại tiểu cảnh trong nhà phù hợp với không gian sống

Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như sở thích, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể lựa chọn thiết kế tiểu cảnh trong nhà là tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh nước. So với thiết kế tiểu cảnh khô thì các công đoạn thiết kế tiểu cảnh nước thường phức tạp hơn, cầu kỳ hơn, yêu cầu cao hơn và có chi phí đầu tư cao hơn rất nhiều. Nhưng về mặt phong thủy, thì khi thiết kế tiểu cảnh nước sẽ giúp thay đổi những góc tối tăm và phong thủy xấu ở trong nhà bạn, chính vì vậy mà người ta thường lựa chọn thiết kế tiểu cảnh nước nhiều hơn.

Lựa chọn loại tiểu cảnh trong nhà phù hợp

Lựa chọn loại tiểu cảnh trong nhà phù hợp

Trong tiểu cảnh nước thì cũng được chia làm 2 loại là cảnh động và cảnh tĩnh hoàn toàn trái ngược nhau. Với thiết kế cảnh tinh thì bề mặt nước sẽ bình lặng, êm ả rất phù hợp với những người trầm ấm và yêu thích sự yên bình. Còn cảnh động thì sẽ trang trí hình ảnh của những thác nước, vòi nước có tiếng nước chảy vô cùng vui tai.

Tiểu cảnh nước được yêu thích hiện nay

Tham khảo 50+ Ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp nhất tại Yêu Nhà Đẹp 9houz

2. Vị trí thiết kế tiểu cảnh phải phù hợp với không gian sống và diện tích nhà

Ở trong nhà có rất nhiều vị trí phù hợp để bạn có thể thiết kế tiểu cảnh, như là gầm cầu thang, phòng khách, giếng trời,… Tuy nhiên theo kinh nghiệm thiết kế thì để giúp tiết kiệm diện tích và đạt được tín thẩm mỹ cao nhất, thì người ta thường hay thiết kế tiểu cảnh trong nhà ở những vị trí tựa vào tường hoặc ở nơi gầm cầu thang. Ở mảng tường mà bạn muốn thiết kế tiểu cảnh thì cũng cần phải ốp đá hoặc gạch phù hợp và đồng nhất với thiết kế tiểu cảnh.

Lựa chọn vị trí thiết kế tiểu cảnh trong nhà phù hợp

Lựa chọn vị trí thiết kế tiểu cảnh trong nhà phù hợp

3. Không nên lựa chọn các cây hoa để trang trí tiểu cảnh trong nhà

Việc lựa chọn cây cho các thiết kế tiểu cảnh là công việc vô cùng quan trọng, đòi hỏi bạn phải là người có kiến thức và kinh nghiệm. Không chỉ với thiết kế tiểu cảnh trong nhà mà là cả tiểu cảnh sân vườn, bạn cũng chỉ nên lựa chọn những loại cây trồng mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như phong lan, dương xỉ, cỏ lan chi, trầu bà, kim phát tài, ngũ gia bì, trúc Nhật,…Còn nếu nhà bạn có thể thiết kế tiểu cảnh hồ nước thì cũng có thể trồng thêm các loại cây thủy sinh như hoa sen hoặc hoa súng,…

Không lựa chọn cây hoa để trang trí tiểu cảnh

Không lựa chọn cây hoa để trang trí tiểu cảnh

Theo kinh nghiệm thì các bạn cũng không nên lựa chọn các loài cây hoa để trang trí tiểu cảnh trong nhà. Tuy những cây hoa thường mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho tiểu cảnh trong nhà của bạn, nhưng những cây hoa thường không bền, tốn nhiều công sức để chăm bón và cắt tỉa thường xuyên, rất dễ gây dị ứng.

4. Chú ý phòng ngừa côn trùng cho tiểu cảnh

Các thiết kế tiểu cảnh trong nhà thường mô phỏng không gian sống tự nhiên, đem lại bầu không khí trong sạch và thân thiện với môi trường sống xanh sạch. Tuy nhiên đây cũng là môi trường lý tưởng để các loài côn trùng như sâu bọ, mối, kiến, muỗi ẩn nấp, sinh sống và phát triển.

Chính vì vậy mà khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà, gia chủ cũng cần lưu ý đến vấn đề phòng ngừa các loại côn trùng gây hại cho tiểu cảnh trong nhà của bạn, cũng như hạn chế sự xâm hại của chúng đến cuộc sống hằng ngày của mọi người trong gia đình.

Chú ý phòng ngừa côn trùng cho tiểu cảnh trong nhà

Chú ý phòng ngừa côn trùng cho tiểu cảnh trong nhà

5. Sử dụng thêm đồ vật trang trí cho tiểu cảnh trong nhà

Sử dụng những đồ vật trang trí cho tiểu cảnh trong nhà có tác dụng giúp chúng thêm sống động, tự nhiên và chân thật hơn. Chính vì vậy mà có nhiều gia đình thường sử dụng thêm các tượng mục đồng, ngư ông, tượng Phật, ngôi chùa, vỏ ốc, san hô, sỏi đá,…để trang trí thêm cho những mẫu tiểu cảnh trong nhà.Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý việc sử dụng số lượng đồ dùng vừa phải, để tránh trường hợp gây rối mắt và mất thẩm mỹ cho người thưởng thức.

Lựa chọn đồ dùng trang trí tiểu cảnh trong nhà phù hợp

Lựa chọn đồ dùng trang trí tiểu cảnh trong nhà phù hợp

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp và phù hợp. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và kinh nghiệm để có thể thiết kế được nhiều mẫu tiểu cảnh trong nhà đẹp và ấn tượng nhất.

Related posts

Tìm người chăm sóc trẻ nhỏ nhu cầu cấp thiết của nhiều gia đình

Hồng Anh

Sàn Exness lừa đảo hay uy tín?

Hồng Anh

Những thủ tục cần làm khi muốn bảo lãnh dự thầu

Hồng Anh

Leave a Comment