Bỏ túi bí quyết du lịch gia đình siêu tiết kiệm

Du lịch cùng tất cả các thành viên trong gia đình luôn là điều mà a cũng mong muốn. Tuy nhiên một bài toán đặt ra đó chính là làm sao để có đủ chi phí để tất cả các thành viên trong gia đình có thể cùng đi với nhau một chuyến đúng nghĩa. Những bí quyết đi du lịch gia đình siêu tiết kiệm của các thành viên trong CLB bán sáo mèo Khánh Hòa ngay sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết được bài toán khó về kinh tế trên.

Lựa chọn kĩ lịch trình đi và điểm đến

Điều quan trọng nhất tạo nên sự thành công của một chuyến đi du lịch đó chính là bạn phải biết được các thành viên trong gia đình mình đi đâu, ở đâu, tham quan những địa điểm nào?

Kết quả hình ảnh cho du lịch gia đình

Bởi vì du lịch gia đình thì sẽ bao gồm ít nhất 2 thế hệ trở lên nên việc thống nhất được địa điểm đi cũng như lịch trình đi rất khó khăn. Bạn nên ưu tiên chọn các địa điểm du lịch đã phát triển các dịch vụ đầy đủ, có vị trí cũng như giao thông thuận tiện.

Tốt nhất là nên có dịch vụ đưa đón tận nơi để thuận tiện và tiết kiệm hơn. Tránh việc bạn phải thụ động mà lại phải đi lại nhiều rất vất vả.

Lịch trình đi cần được lên một cách thật chi tiết rõ ràng và được đưa ra bàn bạc và thống nhất của tất cả các thành viên trong gia đình.

Quan trọng hơn là trong gia đình phải tìm ra một người có kinh nghiệm về đi lại, tháo vát và có tiếng nói, được tất cả các thành viên trong gia đình tin tưởng, lắng nghe để làm trưởng đoàn. Trưởng nhóm sẽ là người điều hành chuyến đi, nắm thu chi của cả nhóm để cân đối tiết kiệm một cách hợp lý nhất.

Lựa chọn thời gian phù hợp

Để tất cả các thành viên cùng được đi du lịch với nhau thì lựa chọn một thời gian hợp lý để đi là việc quan trọng không kém.

Kết quả hình ảnh cho du lịch gia đình

Vì mỗi người đều có công việc riêng vậy nên khi có ý định đi du lịch cùng cả gia đình thì bạn nên thông báo trước với tất cả các thành viên trong gia đình trước đó ít nhất 1 tháng để mọi người có thời gian sắp xếp lại công việc cho ổn định và hợp lý.

Tránh tình trạng thông báo quá muộn dẫn đến việc người này bận rồi vắng mặt đột xuất trong chuyến đi. Ngoài ra chọn thời điểm đi du lịch để các thành viên cùng nhau góp ý và lựa chọn được thời điểm đi du lịch thích hợp nhất để thưởng thức được cảnh đẹp của các địa điểm du lịch.

Càng đông càng tiết kiệm

Đi du lịch đông người tuy sẽ hơi vất vả cho trưởng nhóm nhưng lại có nhiều ưu điểm và lợi thế mà bạn nên tận dụng. Đầu tiên đó chính là giúp bạn tiết kiệm được chi phí về việc thuê xe đi lại.

Kết quả hình ảnh cho du lịch gia đình

Ngoài ra các chương trình khuyến mãi của nhà hàng, khách sạn luôn dành cho các tour đông người. Có một gợi ý nhỏ cho bạn trong việc đặt phòng nếu bạn đi từ 4 đến 6 người bạn nên đặt villa riêng vì sẽ thuận tiện cho việc ở thêm nhiều người so với quy định.  

Đặt vé sớm và săn các chương trình khuyến mại

Nếu bạn đã chọn được địa điểm là đích đến cho cả gia đình thì hãy lên mạng theo dõi trang web và đặt phòng đặt vé trực tuyến vào đợt khuyến mại.

Kết quả hình ảnh cho đặt vé du lịch

Vì những khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4 hoặc 5 sao thường xuyên có chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho việc đặt phòng sớm và dành cho các gia đình đi du lịch đông người.

Có nhiều khuyến mãi hấp dẫn như giảm giá phòng rất mạnh hoặc có thêm nhiều dịch vụ tiện ích miễn phí. Nếu thường xuyên theo dõi các trang web này bạn sẽ dành cơ hội khuyến mại cho cả gia đình thật sự rất hấp dẫn.

Ngoài ra nếu bạn có ý định di chuyển bằng máy bay thì việc đặt vé sớm cũng sẽ được giảm giá. Và luôn nhớ rằng bạn và gia đình đã thống nhất được thời gian đi và về nên hãy đặt vé khứ hồi để được giảm giá nhé.

Với những mẹo nhỏ trên hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ trong chuyến đi du lịch sắp tới. Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vừa tiết kiệm nhưng lại rất vui vẻ và có nhiều kỷ niệm.

Xem thêm:

Vẻ đẹp của làng vân đà nẵng hút khách du lịch

Tháng 8 này nên đi du lịch ở thành phố biển nào trong nước?