Trang điểm là gì? Bí quyết để có một lớp trang điểm hoàn hảo nhất

Nhiều người lầm tưởng rằng make up chỉ là dùng phấn vào son “bôi trát” lên mặt. Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Liệu bạn đã hiểu được bao nhiêu về trang điểm? Trang điểm là gì ? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. 

Trang điểm là gì ? Tại sao bạn nên học trang điểm cá nhân

Trang điểm còn gọi với tên khác là Make up được hiểu là dùng mỹ phẩm để thay đổi diện mạo của gương mặt. Với những kỹ thuật đặc biệt, sử dụng cây cọ thành thạo để “họa mặt”. 

Một khuôn mặt được make up giống như một tác phẩm hội họa để đạt được thành công đòi hỏi người vẽ phải có kỹ năng, tay nghề tốt cùng sự tỉ mỉ và khiếu thẩm mỹ.

Một quá trình trang điểm sẽ gồm nhiều bước: bắt đầu từ phần nền đến phủ phấn, trang điểm mắt, vẽ lông mày, tô son, tạo khối,… 

Mỗi khuôn mặt sẽ có những đặc điểm riêng, để thay đổi diện mạo của gương mặt đó thì trước hết chúng ta cần tìm được các ưu điểm và khuyết điểm của da mặt từ đó có hướng xử lý phù hợp. 

Không phải ai cũng có thể làm được điều đó, chỉ biết tô son và bôi phấn thì không được gọi là trang điểm. Vì vậy, để học hỏi các kiến thức và luyện tập kỹ năng thành thạo với cây cọ thì nhiều người thường tìm đến học trang điểm cá nhân. 

Trang điểm cá nhân dành cho người đam mê làm đẹp, muốn thay đổi mình để xinh đẹp và tự tin giao tiếp hơn. Ngoài được học về kỹ năng trang điểm, người học còn được dạy về cách chăm sóc và nuôi dưỡng làn da luôn đạt được sự tươi trẻ. 

Làm thế nào để có thể tự mình trang điểm đẹp?

Như đã nói ở trên, không phải cứ cầm cọ và mỹ phẩm là bạn sẽ đẹp hơn. Phải biết các kỹ thuật xử lý từng dạng đặc điểm của khuôn mặt, hiểu làn da mình. 

Mục đích của học trang điểm là giúp bản thân có thể tự trang điểm cho mình và người khác thật xinh xắn theo nhiều phong cách khác nhau. Muốn đạt được cấp độ đó thì bạn phải học hỏi: 

Tập luyện thường xuyên những kỹ thuật, nhuần nhuyễn quá trình xử lý

Không có một bước đi nhanh nào cả, muốn giỏi thì bắt buộc bạn phải dành thời gian để học tập, nâng cao kiến thức của mình. Đối với trang điểm chú trọng nhất là phần thực hành. Khi tham gia khóa học trang điểm cá nhân, người học sẽ được đích thân giáo viên chỉ ra các lỗi sai trong quá trình thực hành. 

Nếu bạn tự học trang điểm tại nhà thì cần quan sát, so sánh gương mặt mình trang điểm trước gương với hình mẫu xem phần nào chưa đạt yêu cầu để chỉnh sửa cho phù hơp. 

Hãy thường xuyên trang điểm, dần dần tay nghề của bạn sẽ càng tăng lên. 

Hãy xem các video dạy make up nhiều lần, thực hiện theo đúng thứ tự các bước đến từng chi tiết nhỏ. Bởi nếu sai một chút có thể dẫn đến kết quả hoàn toàn khác biệt. 

Biết cách trang điểm theo xu hướng

Bên cạnh học hỏi kỹ thuật sử dụng cây cọ, đánh phấn và nền thì bạn cũng cần bắt kịp các xu hướng make up hiện thời mới nhất. Bởi trang điểm cũng giống với thời trang, nếu bạn make up theo kiểu quá lỗi thời sẽ khiến người khác không coi là đẹp thậm chí nhìn thành “thảm họa”. 

Hãy update các xu hướng make up theo mùa, phong trào trang điểm hiện nay.  Xu hướng hiện thời đi theo phong cách trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên không quá đậm. 

Mỗi người sẽ có những sở thích, cách thức nhìn nhận và tiếp cận khác nhau. Bạn có thể cập nhật xu hướng thông qua người nổi tiếng, các trang làm đẹp trên mạng xã hội. 

Make up là gì ? Hy vọng bài viết đã giúp bạn có những hình dung cụ thể về lĩnh vực này. Làm đẹp là đặc quyền của phái nữ, bạn sẽ nhận được nhiều ưu ái xung quanh và cảm thấy yêu đời hơn khi bản thân xinh đẹp. 

 

Xem thêm:

>>>  Tìm người giúp việc ngày tết gấp – Quá tải khi tết đến xuân về

>>>  3 tips pha cà phê espresso ngon bằng máy pha cafe tự động