Tìm hiểu các thú vị trong bản cập nhật ios mới nhất

Đầu năm 2021, iOS, hệ điều hành của Apple đã có bản cập nhật iOS 14 cho bản beta 1 và iOS 14.5 beta 2. Như vậy, toàn bộ các sản phẩm iPhone sẽ được nâng cấp hệ điều hành để đón chờ thêm những chức năng mới. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone thì bạn hẳn sẽ tò mò đó là những tính năng nào đúng không nào? Hãy cùng tìm hiểu bản cập nhật iOS mới nhất qua bài viết này bạn nhé.

Bản cập nhật IOS mới nhất có sự thay đổi về giọng nói

Điều thay đổi thú vị đầu tiên của iOS 14.5 chính là có thêm giọng nói mới. Giọng nói siri với ngôn ngữ tiếng Anh mà người dùng có thể tùy chọn ở phần cài đặt. Được biết giọng mặc định là giọng người nữ Mỹ bản xứ.

Việc cho thêm hai giọng nói này mang ý nghĩa gì cho trải nghiệm người dùng? Nó mang lại sự đa dạng và hòa nhập, khiến cho sự tương tác người dùng với thiết bị thật hơn. Hãng Apple đã tuyên bố rằng họ đã sử dụng Neutral Engine khiến cho giọng nói trôi chảy hơn, thật hơn, các cụm từ được thiết lập nhanh chóng, giúp cho sản phẩm điện thoại như một người bạn của người sử dụng.

Trước đây, mục Settings cho phép thay đổi giọng nói theo giới tính, nam hoặc nữ. Giờ đây với bản cập nhật IOS mới nhất, người dùng có đến 4 lựa chọn giọng Mỹ để sử dụng nhờ có thêm mục Siri Voice.

Các chức năng mới từ bản cập nhật mới

Bản cập nhật IOS mới nhất có thêm một số chức năng được nâng cấp như sau:

Phím tắt mới

Bạn có thể kéo một số ứng dụng để trở thành phím tắt và đặt ở ngoài màn hình qua bản iOS trước đây. Với bản nâng cấp này, bạn có thể mở rộng phạm vi tạo phím tắt ở mọi tập tin dữ liệu, mọi chức năng mà bạn mong muốn. Bạn có hẳn một ứng dụng Shortcuts chuyên để tạo phím tắt từ bản iOS 14.5.

Chụp ảnh màn hình

Không cần cài thêm ứng dụng nào khác, từ bản cập nhật này, người dùng có thể chụp ảnh màn hình bất cứ lúc nào, bất cứ hoạt động gì hiển thị trên thiết bị iOS. Những tấm ảnh đó được mặc định lưu sẵn trong thư viện.

Xoay màn hình

Bạn có thể tùy thích bật tắt việc xoay màn hình một cách chủ động. Bạn không còn khó chịu vì cảnh tại sao mình cần cố định mà màn hình cứ tự động xoay.

Chọn mạng di động

Chỉ cần vào phần Cài Đặt → chọn Di động là bạn có thể chọn nhà mạng để sử dụng dữ liệu mạng internet truy cập di động. Điều này không có gì mới nhưng ở bản cập nhật iOS mới nhất thì người dùng có thể thay đổi dữ liệu di động khi đến một vị trí cụ thể, bạn có thể thay đổi giữa 5G, 5G auto hoặc 4G.

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. 

Xem thêm: 

ĐỒNG HỒ CASIO EDIFICE ECB-800 DÂY KIM LOẠI ĐẬM CHẤT THỂ THAO

KHẮC PHỤC NHANH LỖI SAMSUNG S8 BỊ VỠ MẶT KÍNH