28 C
Thành phố Hồ Chí Minh
02/02/2023
Image default
Tin tức

Tiền lương hàng tháng khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động trở thành một trào lưu nở rộ ở nước ta. Một trong những lý do khiến nhiều lao động chọn hình thức này là vì nó mang lại thu nhập ổn định. Vậy cùng tìm hiểu xem mức lương hàng tháng của lao động Việt Nam khi làm việc ở Nhật Bản nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hằng năm, Nhật Bản và Việt Nam thường có các chương trình hợp tác nhằm trao đổi lao động, phát triển kinh tế thông qua các hình thức xuất khẩu lao động hoặc thực tập sinh tại Nhật Bản.

Thông qua đó, lao động Việt Nam được làm việc ở Nhật Bản, tiếp xúc với công nghệ sản xuất hiện đại cũng như có được một mức thu nhập tốt hơn những công việc ở trong nước.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

>Tin bên lề: Những điều cần biết để có thể tự thiết kế mô tả công việc hiệu quả

Tiền lương hàng tháng của lao động khi đi xuất khẩu lao động

Chế độ đãi ngộ tốt, tiền lương ổn định luôn là một trong những lý do hàng đầu thu hút các lao động Việt Nam đổ xô đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Khi những công việc trong nước không đủ trang trải cuộc sống, các lao động thường chọn hướng đi này để mong muốn kiếm thêm nhiều tiền hơn.

Hiện nay, tiền lương xuất khẩu lao động nhật bản giao động trong khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng (tính theo Yên Nhật là khoảng từ 125.000 đến 180.000 Yên).

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây là mức lương trung bình cơ bản. Với những công ty, xí nghiệp có khối lượng công việc lớn hơn thì mức lương sẽ cao hơn. Và có nhiều lao động, thu nhập thực tế của họ cũng cao hơn khi họ có thể kiếm thêm các công việc làm thêm vào thời gian rảnh rỗi.

Theo kinh nghiệm của các lao động làm việc tại Nhật thì trừ các khoản chi phí ăn ở, sinh hoạt, họ vẫn có thể bỏ ra một khoản tiết kiệm kha khá để khi trở về nước có một khoản vốn để đầu tư làm ăn trên quê hương mình.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhiều lao động có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng thường lo ngại phải đóng một khoản chi phí quá lớn.

Tuy nhiên, hiện nay, mức phí cho từng đơn hàng khác nhau. Còn phải dựa vào các yếu tố như thời gian xuất cảnh, mức lương cơ bản được quy định trong hợp đồng và môi trường làm việc ở Nhật Bản để quy định về chi phí xuất khẩu lao động.

Các khoản chi phí mà bạn cần phải đóng bao gồm:

  • Chi phí ào tạo tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động
  • Chi phí khám sức khỏe để đảm bảo đủ điệu kiện
  • Chi phí đào tạo nguồn, đào tạo tay nghề để thi đơn hàng và đào tạo sau khi đã đỗ đơn hàng
  • Chi phí môi giới cho công ty phái cử
  • Chi phí ăn ở, sinh hoạt trong suốt thời gian đào tạo, học tập tại công ty
  • Chi phí dịch thuật, các loại giấy tờ liên quan
  • Chi phí xin visa, mua vé máy bay Chi phí Cọc và các khoản phụ phí khác,…

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, lựa chọn đi xuất khẩu lao động đôi khi là một hướng đi đúng đắn để mang lại nguồn thu nhập cho cuộc sống ổn định hơn.

Chính vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn hay muốn tìm hiểu về xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy mạnh dạn liên hệ với các công ty uy tín như TTC Việt Nam, JVNET, Esuhai,… để được hỗ trợ nhé!

>Tin bên lề: Cẩm nang kinh nghiệm đi tour Thái Lan hè 2019

Related posts

Kinh nghiệm khi tìm đến dịch vụ cho thuê xe cưới

Hồng Anh

Đơn vị nhận sửa nồi phở chất lượng

Hồng Anh

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp và phù hợp

Hồng Anh

Leave a Comment