26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
01/12/2022
Image default
Công nghệ

Thời đại 4.0 với xu hướng mô hình nhà kho thông minh

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thúc đẩy sự phát triển của nhà kho thông minh, một ví dụ điển hình cho việc áp dụng tự động hóa vào sản xuất. Vậy bạn hiểu gì về nhà kho thông minh? Cùng Intech Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Nhà kho thông minh được gọi là smart warehouse. Hệ thống được nâng cấp từ nhà kho truyền thống giúp khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa một cách dễ dàng. Kết hợp với robot, xe tự hành, xe lấy hàng tự động, cầu trục tạo nên một thể thống nhất hoàn hảo di chuyển hàng hóa sang các dây chuyền đóng gói. Ngoài ra không thể thiếu phần mềm điều khiển và lưu trữ thông tin. 

Đặc điểm nổi bật của nhà kho tự động

Tiết kiệm không gian

Nhà kho thông minh tiết kiệm tối đa 50% không gian, nó còn hoạt động hiệu quả hơn 70% so với kho truyền thông. Nhà kho thông minh tận dụng tối đa chiều cao bằng phương án xếp chồng và lưu trữ mà vẫn đảm bảo an toàn.

Vận hành hoàn toàn tự động và chính xác

Mỗi pallet nằm trong ô riêng biệt, có địa chỉ IP riêng giúp cho hệ thống nhà kho vận hành một cách chính xác. Điều này được thực hiện theo những thông tin mã hóa, có thể là số lượng, sản lượng hay ngày sản xuất. Những cải tiến tuyệt vời này giup kho quản lý dễ dàng trền phầm mềm bằng cách lập lạnh sẵn cho nó.

Giảm thiểu tối đa nhân công và rủi ro

Hệ thống nhà kho thông minh sử dụng tự động hóa hoàn toàn, từ sản xuất đến khâu đóng gói, vận chuyển sản phẩm. Các việc trong nhà kho hạn chế tối đa sự can thiệp của con người nên yếu tố nhân công và rủi ro trong quá trình vận hành được đảm bảo tuyệt đối. Trong khi đó phương pháp truyền thông cần vài chục người, vận chuyển hàng hóa

Chất lượng của nhà kho tự động cao hơn

Nhà kho thông minh sử dụng các công nghệ hiện đại nhất. Về tổng quan kết cấu nhà kho vững chắc, lắp đặt , bảo trì bảo dưỡng nhanh chóng và dễ dàng. Việc linh hoạt thay đổi layout hoặc them Module giá kệ, pallet, băng tải thực sự dễ dàng.

Kết nối thời gian thực

Hệ thống nhà kho vận hành một cách trơn tru sự kết hợp công nghệ, tự động hóa, các hệ thống hỗ trợ tạo nên một hệ thống vận hành tối ưu nhất. Các thông số trong quá trình hoạt động hiển thị, cập nhật theo thời gian thực. Thông thường các thông số có thể là số lượng từng loại sản phẩm, vị trí, tình trọng tồn kho, dự kiến tình trạng,…Điều này giúp cho hoạt động khoa học, đồng thời doanh nghiệp nắm được dòng lưu kho của doanh nghiệp mình

Hệ thống phần mềm rất linh hoạt, dễ dàng tùy biến để đáp ứng theo nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng.

Nhà kho thông minh sẽ có những quy trình làm việc sẵn, kịch bản sẽ được lập trình gần như vô tận với mục tiêu đưa sản phẩm đến vị trí lưu kho đúng thời điểm và vị trí mong muốn. Điều này có thể là lập kế hoạch cho tháng, kế hoạch cho mặt hàng,…Kế hoạch sẵn như này giúp nhà kho linh hoạt, thích nghi hơn trong mọi tình huống mà không hề bị mất kiểm soát.

Mọi thông tin góp ý xin gửi về hòm thư điện tử Intech Group hoặc khách hàng có thể gọi ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng 0966 966 032 để được hỗ trợ kịp thời chi tiết

Tham khảo thêm:

https://cklpp.org/bang-tai-say-khai-niem-cau-tao-va-cac-uu-nhuoc-diem-cua-chung/

https://cklpp.org/cong-thuc-tinh-heng-seng-index/

Related posts

3 tips pha cà phê espresso ngon bằng máy pha cafe tự động

Hồng Anh

Hướng dẫn cách tạo tài khoản google play chi tiết

Hồng Anh

Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch BO chất lượng

Hồng Anh

Leave a Comment