Trang chủ Blog Tham khảo bảng giá cầu trục dầm đôi

Tham khảo bảng giá cầu trục dầm đôi

44
0

Với các công xưởng, nhà máy hay xí nghiệp có quy mô rộng với số lượng hàng hóa nhiều mà muốn tối ưu công việc thì nên lựa chọn cầu trục dầm đôi. Thiết bị này đã đem tới các giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Hãy tham khảo bảng giá cầu trục dầm đôi ở bài viết dưới đây nhé. 

Khái niệm cầu trục dầm đôi 

Cầu trục dầm đôi là thiết bị có chức năng nâng hạ đồng thời di chuyển các vật và hàng hóa nặng từ vị trí này tới vị trí khác một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Thiết bị này có kết cấu 2 dầm với kích thước tương đương nhau và đặt song song dầm này đối diện với dầm kia. Chúng liên kết với nhau vuông góc thông qua bu lông cùng dầm biên của cầu trục, chịu tải trọng như nhau. 

Mặt cắt tiết diện của cầu trục dầm đôi tương đối giống với cầu trục dầm đơn, quy trình chế tạo của thiết bị này tốn nhiều thời gian, đòi hỏi tay nghề từ người thợ và quy trình khép kín của phòng sản xuất.

Giá cầu trục dầm đôi đắt hơn so với cầu trục dầm đơn nhưng lại cho năng suất làm việc cao hơn. 

Cấu tạo của cầu trục dầm đôi 

Cấu tạo cầu trục dầm đôi gồm các bộ phận là: 2 dầm chính kết nối với 2 dầm biên cho ra cấu trúc khung cứng, xe con di chuyển dọc cầu trục, sàn công tác, trên xe con có pa lăng cùng tời điện, cụm hạn chế di chuyển, hệ dây dẫn điện, hệ điều khiển cầu trục và hệ thống di chuyển cầu trục theo phương nhà xưởng. 

Cách lựa chọn loại cầu trục phù hợp

Dựa trên tải trọng, mức độ nâng hạ và công suất làm việc để lựa chọn loại cầu trục phù hợp nhất cho nhà xưởng. Hãy lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Nếu mức tải nâng hạ trọng lượng hàng khóa thường xuyên nhỏ hơn 5 tấn cùng khẩu độ với mức dưới 30 mét thì hãy sử dụng loại cầu trục dầm đơn là phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí lắp đặt. 
  • Trường hợp mức nâng hạ trên 10 tấn còn khẩu độ trên 15m thì các bạn nên lựa chọn loại cầu trục dầm đôi. Nếu lắp dựng cầu trục dầm đơn sẽ dễ xảy ra hiện tượng lắc rung. 

Cập nhật giá cầu trục dầm đôi

Với mỗi đơn vị cung cấp sẽ có một mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, giá cầu trục dầm đôi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá tham khảo để bạn có cái nhìn tổng quát nhất. Nhìn chung, giá cầu trục dầm đôi sẽ nhỉnh hơn loại dầm đơn từ 20 – 25%.
Cầu trục dầm đôi 3 tấn với chiều rộng 17m còn chiều dài 50m có giá tham khảo là: 250.000.000đ. 

Cầu trục dầm đôi 5 tấn với khẩu độ 10m và chiều dài 18m có giá tham khảo là: ~ 255.000.000đ

Cầu trục dầm đôi 5 tấn với khẩu độ 13m và chiều dài 50m có giá tham khảo là: ~380.000.000VNĐ. 

Cầu trục dầm đôi 10 tấn với khẩu độ 10 mét và chiều dài chạy 90m có giá tham khảo là: ~215.000.000VNĐ. 

Cầu trục dầm đôi 10 tấn với khẩu độ 18m và chiều dài chạy 30m có giá tham khảo là: ~352.000.000VNĐ. 

Với các loại có tải trọng lớn hơn thì bạn cần liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp để được tư vấn và báo giá cầu trục dầm đôi chi tiết. 

Ưu điểm và nhược điểm của cầu trục dầm đôi 

  • Cầu trục dầm đôi có kết cấu gọn nhẹ, cứng cáp, hoạt động ổn định, êm ái, có khả năng nâng hạ vật mang trọng tải lớn từ 2 – 100 tấn với khẩu độ từ 5m tới 50m. 
  • Sản phẩm cho năng suất làm việc cao gấp đôi so với cầu trục dầm đơn. 
  • Giá cầu trục dầm đôi khá đắt nên cần cân nhắc chi phí đầu tư của nhà xưởng. 
  • Cầu trục dầm đôi dễ bị xô lệch dầm khi di chuyển vật với lực cản 2 bên ray không đều. 
==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:
Bạn có thể mua cẩu trục tại đây nexsuns.com
Bài trướcHướng dẫn quy trình đổ bê tông dầm móng đúng kỹ thuật