33 C
Thành phố Hồ Chí Minh
01/12/2022
Image default
Công nghệ

Những ứng dụng của xe tự hành AGV?

Xe tự hành AGV được ứng dụng trong các ngành sản xuất, có thể nhìn thấy nó hiện diện trong các nhà máy, dây chuyền lắp ráp, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thi hay kho thông minh,…

Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn ứng dụng của xe tự hành trong các ngành cụ thể sau:

Ngành sản xuất – cung ứng vật tư.

Ở ngành sản xuất này, hoạt động thường xuyên là phân phối thành phẩm hay khâu giữa dây chuyền sản xuất. Xe tự hành có thể đi khắp nhà xưởng, kết nối giữa các công đoạn một cách nhanh chóng. Trong môi trường nhà xưởng xe tự hành có thể thay thế hệ thống băng tải, sàn nâng, hay bàn nâng truyền thống hiệu quả, di chuyển theo lập trình sẵn phù hợp với quy mô sản xuất của doanh nghiệp. 

Vận chuyển, loại bỏ chất thải để tái chế

Trong khu vực gia công, chế biến xe tự hành ứng dụng vận chuyển thùng, sọt, giỏ chất thải ra khu tập kết thải theo lộ trình lập trình sẵn. Trong bệnh viện xe tự hành thường đảm nhiệm vị trí cung cấp vật tư, thiết bị y tế cho các phòng chức năng hoặc thu hồi rác thải y tế nguy hiểm. Việc ứng dụng xe tự hành vào những khu vực độc hại này giảm sự tham gia đáng kể của con người.

Thực hiện công tác lưu kho

Trong nhà kho thông minh xe tự hành được sử dụng vận chuyển các sản phẩm từ cuối dây chuyền về vị trí lập trình một cách tự động, sản phẩm lưu trữ sẻ được tự động hóa hơn.

Xe tự hành AGV có thể cấu tạo tương tự một xe nâng, có khả năng nâng hạ các pallet một cách dễ dàng, di chuyển hàng hóa đến vị trí đích mà không cần có sự tham gia của con người. Từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng năng xuất và giảm thiểu tối đa rủi ro tai nạn lao động.

 Xe tự hành có cấu tạo đặc biệt nào giúp nó có nhiều ứng dụng như vây:

  • Vehicle  – đây là kết cấu cơ khí của xe
  • Software – Được biết đây là phần mềm máy chủ của xe tự hành
  • User Interface – Giao diện người dùng: Yêu cầu di chuyển vật liệu cho xe, quản lý báo động, phân tích báo động để sử dụng xe cải thiện hoạt động tổng thể.
  • Pin và bộ sạc: Xe được điều khiển chạy tự động bằng pin, có trạm sạc pin tại khu vực lưu thông của xe tự hành. Xe được thiết lập tự sạch khi lượng pin xuống thấp, giúp quá trình vận hành không bị gián đoạn. Có nhiều công nghệ tạo nên pin có thể kể đến:  Flooded lead acid, NiCad, Lithium ion, Sealed,…

Trong xu thế của nền công nghiệp hiện đại, việc đầu tư xe tự hành vào hệ thống nhà kho của bạn là một bước đi quan trọng trong tối ưu sản xuất và gia tăng lợi nhuận. Xe tự hành kết hợp trơn tru hệ thống quản lý sản xuất, robot sẽ giúp quá trình loading/unloading diễn ra nhịp nhàng và hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm:

https://cklpp.org/bang-tai-say-khai-niem-cau-tao-va-cac-uu-nhuoc-diem-cua-chung/

https://cklpp.org/cong-thuc-tinh-heng-seng-index/

 

Related posts

Hướng dẫn xử lý màn hình iPhone X bị đen một góc hiệu quả, nhanh chóng

Hồng Anh

Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch BO chất lượng

Hồng Anh

iPhone X bị chai pin làm cách nào để khắc phục?

Hồng Anh

Leave a Comment