Những sai lầm cần tránh khi lái xe ô tô trong điều kiện sương mù

Khi thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng đi du lịch hay công tác bạn hoàn toàn có thể gặp phải các điều kiện thời tiết sương mù lớn, gây cản trở tầm nhìn. Trong những tình huống này, để đảm bảo an toàn, người lái xe cần nắm chắc được các kỹ năng chạy xe đồng thời di chuyển một cách thật cẩn thận. Đặc biệt hãy tránh các sai lầm tai hại có thể dẫn đến nguy hiểm cho bạn và các phương tiện xung quanh khi chạy xe trong sương mù sau đây.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Bật đèn pha

Theo chia sẻ của những tài xế lái xe lâu năm, bật đèn pha khi di chuyển trong điều kiện sương mù là một trong những sai lầm dễ mắc phải nhất. Bởi khi sương mù che khuất tầm nhìn, nhiều tài xế thường có thói quen bật đèn pha với suy nghĩ đèn pha có độ chiếu sáng lớn sẽ giúp ánh sáng xuyên qua màn sương dày và giúp bạn dễ thấy đường đi hơn.

Tuy nhiên trên thực tế đây lại là một quan niệm sai lầm. Bởi ngược lại với suy nghĩ trên, đèn pha sẽ khiến tài xế khó nhìn đường hơn. Cụ thể, ánh sáng của đèn khi chiếu lên các hạt nước li ti của sương sẽ bị phản chiếu ngược về phía xe ô tô và khiến tài xế khó quan sát hơn về phía trước và mọi thứ xung quanh.

Bật nhạc/đài

Bật nhạc đài là một trong những thói quen phổ biến khi lái xe ô tô để giải trí và thư giãn. Tuy nhiên, nếu bạn đang lái xe trong điều kiện sương mù thì đây không phải là một việc làm tốt. Bởi việc lái xe và nghe nhạc, đài hoàn toàn có thể gây ra những nguy hiểm trực tiếp cho người lái xe.

Cụ thể, khi đường có quá nhiều sương mù với tầm nhìn hạn chế, người lái xe cần tập trung vào việc quan sát và di chuyển. Tuy nhiên khi bật nhạc, đài quá lớn chúng hoàn toàn có thể khiến bạn bị sao nhãng và không thể chú ý cao độ cho việc lái xe. Hơn thế lượng âm thanh trong xe quá lớn sẽ khiến người lái xe không thể lắng nghe âm thanh trên đường, dẫn đến phát hiện các phương tiện khác muộn hơn và kéo theo các tai nạn, va chạm nguy hiểm.

Chạy xe với tốc độ nhanh

Khi lái xe trên đường có sương mù lớn, tuyệt đối đừng bao giờ có suy nghĩ lái xe thật nhanh để qua đoạn sương mù này, cho dù bạn có là một tay lái xe chuyên nghiệp ngay đã nắm rõ cung đường di chuyển trong lòng bàn tay đi chăng nữa. Bởi đơn giản, trong điều kiện hạn chế như vậy, khi tầm nhìn bị thu hẹp lại, chạy xe quá nhanh hoàn toàn có thể khiến bạn va chạm với các phương tiện khác hay đâm vào các vật cản trên đường mà không thể kịp xử lý.

Đạp phanh đột ngột

Đây cũng là một sai lầm mà bạn cần tránh khi lái xe trên đường trong điều kiện có sương mù. Thay vào đó, hãy chú ý lái xe một cách cẩn thận, khi cần đạp phanh hãy nhả ga để xe giảm tốc độ dần dần. Khi có ý định dừng lại, hãy phát đèn tín hiệu để những phương tiện đi sau biết. Trừ những trường hợp không còn cách nào khác mà phải sử dụng phanh ngay thì hãy lưu ý đến điều này nhé!

Bám đuôi những phương tiện đi trước

Nhiều tài xế khi lái xe trong điều kiện sương mù dày thường xem phương tiện trước mắt làm cột mốc để xác định phương hướng di chuyển. Tuy nhiên, trên thực tế đã có rất nhiều tai nạn thảm khốc xảy ra vì lý do này. Lời khuyên cho bạn là trong điều kiện thời tiết thông thường hay lúc lái xe trong các điều kiện thời tiết cực đoan, hãy luôn chú ý giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Với điều kiện tầm nhìn hạn chế, lái xe trong thời tiết sương mù khi thuê xe ô tô tự lái hay bình thường bạn đều cần đặc biệt cẩn thận, đặc biệt là những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Bởi chỉ cần một chút lơ đãng hay chủ quan, bạn hoàn toàn có thể gặp phải các tai nạn hay va chạm đáng tiếc.

https://cklpp.org/noi-that-van-phong-giam-doc/

https://cklpp.org/chia-se-ve-cach-thuc-tim-viec-lam-lao-dong-pho-thong-tai-ha-noi/