33 C
Thành phố Hồ Chí Minh
01/12/2022
Image default
Tin tức

Nên làm gì khi màn hình Samsung Z Flip bị lỗi cảm ứng

Màn hình Samsung Z Flip bị lỗi cảm ứng sẽ gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Cảm ứng không bấm được thì không thể sử dụng điện thoại. Để khắc phục lỗi này nhanh chóng thì thay màn hình mới chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Z Flip

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Lỗi cảm ứng có thể có nhiều trường hợp khác nhau cũng như bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn nên đem máy đến Thuận Phát Mobile để được kiểm tra lỗi máy miễn phí hoặc gọi điện thoại đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7) để các chuyên gia kỹ thuật tư vấn chi tiết cho bạn, mọi chi phí về tư vấn, kiểm tra lỗi, vệ sinh điện thoại đều hoàn toàn miễn phí.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung Z Flip bị lỗi cảm ứng

  • Cảm ứng bị liệt: Đây là khi người dùng bấm mà màn hình không thực hiện lệnh, các thao tác cảm ứng bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Lỗi này thường là do vi mạch cảm biến đã bị vô nước. Samsung Z Flip rất dễ bị vô nước do thiết kế màn hình gập còn nhiều lỗ hỏng. Nước là kẻ thù của mọi thiết bị công nghệ.
  • Cảm ứng nhảy loạn xạ: Tuy cảm ứng của màn hình vẫn hoạt động nhưng kết quả hiển thị khi bấm trên màn hình lại không chính xác, kết quả hay bị lỗi, bấm cái này hiển thị kết quả cái khác. Lỗi này lại có thể do điện thoại đã bị nhiễm virus hoặc bị lỗi xung đột phần mềm do người dùng vừa cập nhật hoặc vừa cài ứng dụng mới cho máy, cho nên hệ điều hành không thể tương thích được với các ứng dụng đó, dẫn đến gây lỗi cho hệ cảm biến.
  • Cảm ứng bị đơ, bấm không ăn cũng có thể do điện thoại bị rớt xuống đất cho nên dây cable của vi mạch cảm biến đã bị đứt, vi mạch bị chạm, chập mạch, khiến cho cảm ứng bị lỗi.

Biện pháp khắc phục khi màn hình Samsung Z Flip bị lỗi cảm ứng

  • Nếu có thể đoán được lỗi cảm ứng là do lỗi đến từ các phần mềm của máy, lỗi do virus gây ra thì người dùng chỉ cần diệt sạch virus trong máy, xóa các phần mềm lỗi hoặc khôi phục lại cài đặt gốc cho máy là lỗi có thể sẽ được khắc phục.
  • Nếu lỗi cảm ứng xảy ra do điện thoại bị va đập, bị nhiễm nước thì hoàn toàn không có cách sửa chữa, thay màn hình chính là giải pháp duy nhất.

Xem thêm:

Cách sửa lỗi Samsung Z Flip bị đen màn hình cực hiệu quả

Khắc phục hiệu quả lỗi màn hình Samsung Z Flip bị ám màu

Related posts

Những thế mạnh của cisco ws-c2960x-48ts-ll mà bạn nên biết.

Hồng Anh

Vai trò của backlink đối với SEO

Hồng Anh

Đồng hồ Casio Edifice ECB-800 dây kim loại đậm chất thể thao

Hồng Anh

Leave a Comment