27 C
Thành phố Hồ Chí Minh
01/12/2022
Image default
Công nghệ

Biện pháp sửa lỗi khi màn hình Samsung S20 Plus bị bóng mờ

Màn hình Samsung S20 Plus bị bóng mờ khiến cho hình ảnh hiển thị loạn xạ, rối mắt, hình thật hình giả xen lẫn nhau gây rối mắt, tạo ra nhiều phiền phức cho người dùng trong lúc sử dụng điện thoại. Lỗi này là lỗi xuất phát từ phía nhà sản xuất chứ không phải phía người dùng, do đó nếu muốn hết lỗi thì bắt buộc phải thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S20 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Bạn nên gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để nghe các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp tư vấn đầy đủ để tìm được giải pháp sửa lỗi hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến trực tiếp các chi nhánh của Thuận Phát Mobile – Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín tại đầu tại TPHCM nếu muốn được kiểm tra lỗi máy miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi bóng mờ trên màn hình Samsung S20 Plus

Lỗi bóng mờ còn được gọi là lỗi lưu ảnh, âm ảnh. Đây là hiện tượng hình ảnh hiển thị trên màn hình bị lỗi, bên cạnh các hình ảnh chính thì còn có các hình ảnh mờ xuất hiện xen lẫn. Chúng không hiển thị rõ ràng mà cứ mờ mờ ẩn ẩn như cái bóng dính chặt vào màn hình và không bị biến mất cho dù người dùng cũ đã từng hiển thị trên màn hình trước đó tuy nhiên vì màn hình bị lỗi nên chúng không bị biến mất hoàn toàn dù không được chiếu nữa.

Nguyên nhân gây ra lỗi bóng mờ trên màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại bị lỗi bóng mờ là xuất phát từ lỗi kỹ thuật nằm trong phần cấu tạo của màn hình AMOLED hay nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là lỗi công nghệ của nhà sản xuất. Màn hình AMOLED là loại màn hình siêu mỏng và có độ sắc nét cao và màu sắc rất sống động. Để tạo ra những hình ảnh hiển thị chất lượng như vậy thì đòi hỏi đèn màn hình phải sáng lên với độ sáng đều nhau. Toàn bộ màn hình AMOLED được tạo thành bởi hệ thống đèn led màu dựa theo hệ màu RGB (Red – Green – Blue). Tuy nhiên khả năng cơ bản của đèn Blue không thể sáng mạnh bằng 2 nhóm đèn màu còn lại. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của loại màn hình này. Cho nên nhà sản xuất bắt buộc phải cấp cho đèn Blue một dòng điện mạnh riêng để đẩy mạnh khả năng phát sáng. Thế nhưng giải pháp này lại đem đến một hậu quả khác đó là làm các đèn màu Blue bị rút cạn tuổi thọ nhanh hơn và mau hỏng hơn và lỗi bóng mờ chính là kết quả khi đèn blue bị hỏng.

Xem thêm:

Cách sửa chữa hiệu quả khi màn hình Samsung S20 Plus bị sọc

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Samsung S20 Plus bị chảy mực

Related posts

Xử lý nhanh lỗi màn hình Samsung A90 bị loang màu với các bước đơn giản

Hồng Anh

CFP module transceivers. How to replace them?

Hồng Anh

Thời đại 4.0 với xu hướng mô hình nhà kho thông minh

Hồng Anh

Leave a Comment