HỆ THỐNG PHÂN LOẠI SẢN PHẨM THEO KÍCH THƯỚC

Dây chuyền phân loại sản phẩm – sorting line là dây chuyền tự động phục vụ cho dây chuyền phân loại – đóng gói, bưu kiện, chế biến, xuất nhập kho hàng hóa. Nơi mà các sản phẩm sẽ được phân loại dựa theo một hoặc một vài tiêu chí như màu sắc, kích thước, chiều cao, trọng lượng..v.v…

Các sản phẩm được phân loại nhằm đảm bảo các tiêu chí thành phẩm, đảm bảo độ đồng đều về trọng lượng, hình dáng trước khi đóng gói hoặc các tiêu chí phân loại theo thông tin và mục đích sử dụng mà nhà sản xuất, dịch vụ đưa ra. Sản phẩm sau khi được phân loại có thể được chuyển sang dây chuyền đóng gói tự động hoặc được lưu kho/xuất kho.

Hệ thống phân loại sản phẩm theo kích thước và ưu điểm của nó

So với phương pháp phân loại sản phẩm truyền thống yêu cầu không gian làm việc lớn cho một lượng lao động tham gia phân loại không nhỏ, thời gian phân loại lâu, dễ sai sót thì với dây chuyền phân loại sản phẩm tự động, lượng nhân công đã giảm xuống tới 80% trong khi năng suất lại tăng lên từ 3 đến 5 lần cùng với tỉ lệ nhầm lẫn, sai sót hoàn toàn được kiểm soát.

Hệ thống phân loại tự động đang là hình thức mà các đơn vị sản xuất, dịch vụ thương mại điện tử, giao nhận hướng tới trong tương lai.

Dây chuyền phân loại, phân loại lựa sản phẩm bao gồm:

  • Cảm biến,
  • Cơ cấu chọn, 
  • Vận chuyển (băng tải, băng chuyền, bẩy, tay gạt, cơ cấu chia, băng tải góc, bộ gạt…) 
  • Hệ thống băng tải xương cá, hub và hệ thống điều khiển trung tâm kết nối dữ liệu từ xa.

Dây chuyền phân loại lựa được ứng dụng trong rất nhiều trong ngành công nghiệp như: phân loại kiện hàng, bưu phẩm, chế biến nông sản, rau củ quả, …

Hệ thống phân loại tự động cho các loại sản phẩm hàng hóa, trái cây và rau củ quả dựa trên kích thước bao gồm bộ phận cấp, phân loại, thả và thu hồi sản phẩm. Máy phân loại sản phẩm dựa theo kích thước điều khiển tự động, độ chính xác cao, hoạt động ổn định, phù hợp cho nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Năng suất: 3 đến 5 tấn/ giờ ~ 1000-1100 sản phẩm/ phút

Cấp phân loại: 4 đến 10 cấp

Phân loại sản phẩm tự động giúp giảm thiểu sức lao động, giảm thời gian cho khâu phân loại mà vẫn đảm bảo độ chính xác ở tốc độ cao với năng suất vượt trội.

Với các ngành chế biến, thực phẩm, sản xuất bánh kẹo sản phẩm sau khi chế biến chạy trên băng tải có thể được hệ thống chọn hoặc loại bỏ theo tiêu chí lựa chọn về hình dáng, màu sắc, giúp quá trình đóng gói diễn ra liền mạch và chất lượng sản phẩm được kiểm soát đồng đều hơn.

Hệ thống nhận diện và phân loại càng ngày càng thông minh hơn với việc áp dụng AI vào công việc phân loại, lựa sản phẩm theo các yêu cầu mong muốn từ trước. 

Intech Group – đơn vị cung cấp hệ thống phân loại sản phẩm hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, dây chuyền phân loại

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://cklpp.org/tim-hieu-3-loai-tam-pin-nang-luong-mat-troi-pho-bien-nhat-hien-nay/

https://cklpp.org/nhung-dac-san-sapa-cho-ban-mua-ve-lam-qua-cuc-y-nghia/

Hồng Anh

Learn More →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *