Gợi ý 5 kinh nghiệm mở quán kem ý cao cấp hiệu quả

Kem ý là loại kem béo ngậy, có vị ngọt vừa phải, được chế biến theo cách thủ công mang đậm chất ý lại được chế biến từ nguyên liệu kem tươi không có chất bảo quản, không thêm mùi vị nhân tạo nên đặc biệt rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng nên được đông đảo mọi người đón nhận. Chính vì vậy rất nhiều người muốn mở quán kem ý nhưng chưa biết phải làm thế nào. Sau đây Kem Đức Phát xin gợi ý cho bạn 5 kinh nghiệm mở quán kem ý cao cấp hiệu quả.

1. Xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng hướng tới

Việc đầu tiên là cần xác định được đối tượng khách hàng. Bởi vì kem ý cao cấp được làm thủ công và chất lượng tốt nhưng giá thành thường cao hơn các loại kem khác nên nhiều người có thu nhập thấp khó có khả năng chi trả. Do đó không thể lựa chọn đồng loạt khách hàng đại trà.

Đối với dòng kem này phù hợp hơn cả với những khách hàng có thu nhập trung bình, khá và cao. Họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền xứng đáng để thưởng thức một loại kem chuẩn hương vị Ý.  Chính vì vậy việc xác định được đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có thể lập kế hoạch marketing một cách hiệu quả lại có thể thiết kế được những sản phẩm kem Ý phù hợp.

Xem thêm: Cách trang trí quán kem ý theo mô hình tự chọn vốn đầu tư ít

2. Các sản phẩm kem

Các sản phẩm kem ý có màu sắc tự nhiên, đa dạng

Nếu bạn đã xác định kinh doanh kem thì kinh nghiệm mở quán kem ý cao cấp hiệu quả là phải hạn chế việc lồng ghép thêm những loại kem thông thường khác vào để bán cùng. Điều này sẽ vô tình làm cho thương hiệu kem Ý cao cấp mà bạn đang gây dựng có chiều hướng giảm bớt về mặt giá trị.

Cho nên, bạn chỉ nên tập trung vào các loại kem ý nổi tiếng nhưng có màu sắc tự nhiên, da dạng về mùi vị và chủng loại giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn. Bên cạnh đó bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách tạo thêm nhiều topping hấp dẫn sẽ càng lôi cuốn được nhiều khách hàng.

3. Công thức chế biến

Chế biến kem hợp khẩu vị khách hàng

Kem Ý có đến hàng chục hương vị khác nhau. Để phù hợp với khẩu vị của đại đa số người việt, hãy hòa trộn nguyên liệu của địa phương với các nguyên liệu được nhập khẩu từ Ý để mang đến những hương vị kem ngon, phù hợp, mang đến một sự trải nghiệm tuyệt vời về hương vị cho thực khách.

Để có thể tạo ra những món kem Ý đúng điệu, cao cấp thì điều vô cùng quan trọng cần phải làm đó là nắm vững công thức chế biến đảm bảo được chất lượng cũng như mùi vị để thu hút được khách hàng. Vì vậy trước khi quyết định việc kinh doanh kem hãy tham gia một khóa học làm món kem Ý chuyên nghiệp.

4. Địa điểm và không gian kinh doanh

Chọn địa điểm khong gian kinh doanh kem

Một kinh nghiệm mở quán kem ý cao cấp hiệu quả nữa đó chính là địa điểm kinh doanh. Đối tượng khách hàng của việc kinh doanh loại kem này là những người có thu nhập kha khá. Chính vì thế mà các trung tâm thương mại, các tuyến đường lớn, sầm uất… sẽ là những địa điểm thích hợp để kinh doanh.

Không gian quán kem được thiết kế theo phong cách ấm cúng, sang trọng cũng sẽ phù hợp hơn với đối tượng khách hàng này lại vừa thể hiện được đẳng cấp của thương hiệu. Kèm theo đó hãy mở một chút nhạc nhẹ giúp khách hàng có thể thư giãn thoải mái khi vừa thưởng thức kem, vừa trò chuyện cùng với bạn bè.

5. Chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm

Chú trọng an toàn vệ sinh thực phẩm trong việc kinh doanh kem Ý

Điều quan trọng nhất trong những kinh nghiệm mở quán kem Ý cao cấp hiệu quả đó vẫn là vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt kem Ý được làm theo phương pháp thủ công nên nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được lưu tâm số 1.

Cho nên bạn đừng băn khoăn khi bỏ ra mức chi phí kha khá ban đầu để nhập nguồn nguyên liệu làm kem cao cấp từ Ý cùng một số nguyên liệu cao cấp khác. Việc lựa chọn nguồn nguyên liệu uy tín sẽ luôn đảm bảo được chất lượng kem lại tạo dựng được niềm tin tưởng của khách hàng.

Bài viết trên đã gợi ý cho các bạn 5 kinh nghiệm mở quán kem Ý cao cấp hiệu quả. Để biết thêm chi tiết hay để được tư vấn một cách cụ thể giúp việc kinh doanh quán kem của mình thành công thì còn chần chừ gì nữa hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Kem Đức Phát qua Hotline: 0932.962.199 – 0972.883.771.

Xem thêm: Có nên kinh doanh kem ý trước mùa hè