25 C
Thành phố Hồ Chí Minh
29/09/2022
Image default
Blog

Điểm đặc trưng của kho thông minh là gì

Khái niệm

Kho thông minh (smart warehouse) hay còn được gọi là: kho hàng thông minh, hệ thống nhà kho thông minh hoặc kho tự động. Hệ thống này gồm các khung, kệ chứa hàng có thể nâng cấp và cải tạo sức chứa dễ dàng lên gấp nhiều lần. Kết hợp với nó là robot cấp – lấy hàng tự động; xe tự hành AGV; cầu trục (cranes); băng tải (conveyor) để vận chuyển hàng hóa sang các dây chuyền đóng gói. Với phần mềm điều khiển và lưu trữ thông tin, kho thông minh giúp giải phóng gần như hoàn toàn sức lao động của công nhân.

Các tên gọi phổ biến:

  • Automatic Storage System: Kho pallet tự động AS/RS (Unit Load AS/RS),
  • Kho tự động theo chiều đứng (Vertical Lift machine smart warehouse)
  • AS/RS Racking System, AS/RS có kết cấu khung giá kệ (Rack-supported building AS/RS). Kho case tự động AS/RS (Miniload AS/RS)

 

Tiết kiệm 50% không gian và hiệu quả hơn 70% so với kho truyền thống.

Hệ thống kho tự động thông minh có khả năng tận dụng tối đa chiều cao trong việc xếp chồng hàng hóa và lưu trữ hàng hóa mà vẫn đảm bảo an toàn. Kho thông minh chứa được số lượng pallet cao hơn nhiều lần so với kho truyền thống. Ví dụ như kho thông minh của vinamilk chứa tới 27,000 pallets.

Kho thông minh hoạt động chính xác và hoàn toàn tự động

Trong kho tự động, mỗi pallet sẽ nằm trong 1 ô riêng biệt. Mỗi ô lại có 1 địa chỉ IP khác nhau giúp hệ thống có thể nhận dạng vị trí 1 cách chính xác nhất. Việc nhận dạng dựa vào thông tin mã hóa như: Ngày sản xuất, số lượng, mã sản phẩm. Điều này giúp thủ kho quản lý dễ dàng trong hệ thống phần mềm quản lý trên máy tính. Khi muốn xuất, muốn nhập pallet nào chúng ta chỉ cần nhập lệnh theo địa chỉ IP của pallet đó. Hệ thống quản lý kho thông minh sẽ tự động truy xuất và thực hiện lệnh. Việc thực hiện lệnh sẽ dựa vào các hệ thống băng tải tự động, xe tự hành AGV, robot cấp hàng, hệ thống cẩu trục, …Giải pháp kho thông minh mang lại cho người quản lý kho thêm một trợ thủ đắc lực. Phần mềm quản lý kho thông minh cung cấp cho chúng ta mọi dữ liệu về việc xuất hàng, nhập hàng, hàng còn tồn kho và tình trạng kho như thế nào. Ngoài ra nó còn đưa ra được các thông số, cảnh báo theo thời gian thực.

Giảm thiểu tối đa số lượng nhân công và giảm rủi ro

Với hệ thống kho tự động hoàn toàn, sản phẩm sau khi đóng gói sẽ tự động chuyển về kho lưu trữ hoặc gắp lên băng tải chuyển về vị trí xác định phù hợp nhất bởi xe tự hành AGV hoặc robot. Việc xác định vị trí dựa trên việc lọc hàng loạt các dữ liệu hệ theo điều kiện như:  khu vực trống, vị trí để sản phẩm tạm thời, cố định, khu vực để nhóm sản phẩm theo kích thước…. Công việc này chỉ cần 1 người quản lý trong khi  phương pháp truyền thống phải cần tới vài chục người làm nhiệm vụ phân loại, vận chuyển.

Intech Group – đơn vị tư vấn thiết kế kho thông minh hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó kho thông minh của Intech Group chuyên ứng dụng trong các công việc quản lý kho nhằm mục đích sắp xếp, phân loại thống kê vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://cklpp.org/tim-hieu-3-loai-tam-pin-nang-luong-mat-troi-pho-bien-nhat-hien-nay/

https://cklpp.org/tieu-chi-hang-dau-khi-lua-chon-mua-ghe-gaming/

Related posts

Thủ tục kê khai thuế đối với hãng vận tải nước ngoài là gì?

Hồng Anh

Bạn bận rộn những vẫn muốn mẹ và bé được chăm sóc tốt, hãy lựa chọn dịch vụ chăm sóc trước và sau sinh

Hồng Anh

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà đẹp và phù hợp

Hồng Anh

Leave a Comment