33 C
Thành phố Hồ Chí Minh
01/12/2022
Image default
Tin tức

Đánh giá một sản phẩm đèn led công nghiệp hoàn hảo

Các nhà xưởng, xí nghiệp là nơi tạo công ăn việc làm cho nhiều người, nền móng của sự phát triển kinh tế. Một doanh nghiệp thành công khi các sản phẩm của họ được làm ra tốt nhất.

Đèn led công nghiệp ra đời hỗ trợ công nhân thực hiện các khâu chế tạo sản phẩm tốt hơn. Phải chọn được loại đèn tốt, có ánh sáng chuẩn thì mới đảm bảo được năng suất làm việc, chất lượng sản phẩm. Bài viết sau đây sẽ phần nào trợ giúp bạn có thêm thông tin chính xác về loại đèn led công nghiệp tốt hiện nay.

Giới thiệu về đèn led công nghiệp

Thời xưa, trong các khu vực làm việc đa số đều sử dụng loại đèn tuýp huỳnh quang để làm nguồn phát sáng chính. Tuy nhiên, thực chất loại đèn này còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Theo đánh giá của những người sử dụng trong nhiều năm qua, đèn tuýp huỳnh quang có thể gây hoa mắt, mệt mỏi nếu dùng trong một thời gian quá dài với cường độ ánh sáng cao.

Đèn led ra đời khắc phục các nhược điểm đó. Vì vậy, đa số các doanh nghiệp đều sử dụng loại đèn led công nghiệp cho nhà xưởng, xí nghiệp của mình.

Đèn led công nghiệp được hiểu là loại mang những đặc điểm cấu tạo đặc biệt dành riêng cho mô hình nhà máy, xí nghiệp hoặc lắp ở nơi đường phố. Mức chiếu sáng của loại đèn này khá mạnh, độ phát sáng rộng để đảm bảo công nhân có thể nhìn rõ được kết cấu sản phẩm đến từng chi tiết rõ nét.

Đặc điểm cấu tạo của đèn led công nghiệp

Cấu tạo của đèn led công nghiệp có những khác biệt nào so với đèn led thông thường?

Loại đèn led này có cấu tạo từ 4 bộ phận chính:

Phần vỏ: có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong của bóng đèn, tránh ảnh hưởng từ môi trường như thời tiết, bụi bẩn. Tránh ẩm ướt để đèn có độ bền cao nhất.

Đèn tốt sẽ được làm từ hợp kim nhôm hoặc nhựa chất lượng cao.

Phần tản nhiệt: giảm nhiệt độ từ Chip led phát ra. Dù dùng đèn trong một thời gian dài vẫn không xảy ra hiện tượng nóng nhờ bộ phận tản nhiệt tốt, nó sẽ làm mát để ổn định hoạt động. Trong các nhà xưởng, có lượng máy móc và nhiều công nhân cùng làm việc chung. Điều này có thể gây ra bức bối khó chịu. Vì vậy, đèn led công nghiệp cần bộ phận tản nhiệt để không làm tăng độ nóng.

Bộ nguồn: kết nối bộ phận đèn với dòng điện, góp phần làm cho nguồn điện đến chip led ổn định hơn.

Chip led: đây là bộ phận phát sáng, quan trọng nhất trong cấu tạo đèn led công nghiệp. Chip led tốt sẽ cho ra cường độ sáng mạnh, sắc sáng chuẩn.

Một số lưu ý khi chọn đèn led công nghiệp hoàn hảo

Đèn công nghiệp cần có cường độ chiếu sáng cao hơn các loại đèn led khác để đảm bảo công nhân làm việc tốt nhất. Bởi nơi này thường tối tăm nên việc nhận hỗ trợ từ ánh sáng tự nhiên chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

Không nên sử dụng đèn huỳnh quang cho xí nghiệp. Bởi loại đèn này có tuổi thọ thấp lại khá tốn điện. Đèn led có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn mà lại cho ánh sáng sắc nét chuẩn, sẽ giảm các mức chi mỗi tháng cho chủ xưởng/ xí nghiệp.

Chọn đèn led đảm bảo chất lượng, chính hãng bởi loại đèn này là nguồn sáng thắp trong nhiều giờ. Đèn led giả hoặc có cấu tạo từ chất liệu không đảm bảo sẽ gây ra nguy hiểm cho người sử dụng, không đạt được tốt các chức năng của nó.

Ưu điểm của đèn led công nghiệp

  • Hiệu suất chiếu sáng cao, đa dạng: chỉ số CRI của đèn led cao, điều này thể hiện chất lượng ánh sáng sẽ rõ nét, cho màu chân thực nhất. Đèn huỳnh quang sau một thời gian sử dụng có thể gây mờ, nhấp nháy dẫn đến ảnh hưởng tới mắt kingled.vn.
  • Tuổi thọ đèn led công nghiệp cao
  • Thân thiện với môi trường
  • Khả năng tiết kiệm điện tốt
  • Góc chiếu sáng khá rộng

Có thể bạn quan tâm:

Related posts

Cập nhật tin hót hòn họt từ công ty bao bì jumbo

Hồng Anh

Nộp chậm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn có bị xử phạt không?

Hồng Anh

Tiết lộ những mẫu đồng hồ G-Shock chính hãng đắt giá cho chàng

Hồng Anh

Leave a Comment