26 C
Thành phố Hồ Chí Minh
05/02/2023
Image default
Công nghệ

Hướng dẫn cách tạo tài khoản google play chi tiết

Tạo tài khoản Google Play là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay do nhu cầu tải ứng dụng và trò chơi tại CH Play của các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android. Các thao tác để tạo được một tài khoản là tương đối đơn giản, chỉ trong ít phút là bạn đã có thể thực hiện thành công. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn trong bất cứ một bước nào thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách tạo tài khoản google play chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

1. Google Play Store (CH Play) là gì?

CH Play Store hay thường gọi là CH Play là cửa hàng ứng dụng thuộc sở hữu của hệ điều hành Android. Đây là ứng dụng cho phép người dùng tải các ứng dụng miễn phí hoặc mất phí như game, phim, nhạc, sách, phần mềm chụp ảnh, ghép ảnh, ứng dụng học tập,… cho tất cả các thiết bị có hệ điều hành Android.

Một thông tin nữa mà bạn cần biết là Google Play Store chính là một sản phẩm của Google. Chính vì vậy, người dùng chỉ cần tạo một tài khoản Gmail thì đã có thể sử dụng hầu hết các dịch vụ của Google như Google Drive, Google Docs, Youtube và trong đó bao gồm cả Google Play Store.

2. Cách tạo tài khoản google play chi tiết.

Cách tạo tài khoản google play

 • Bước 1: Tải ứng dụng Google Play về điện thoại.
 • Bước 2: Kết nối mạng với thiết bị trước khi thực hiện đăng ký tài khoản. Nếu mất kết nối hoặc kết nối bị gián đoạn thì có thể ảnh hưởng đến quá trình đăng ký.
 • Bước 3: Mở ứng dụng Google Play và thực hiện đăng ký mới tài khoản bằng cách chọn “Tạo tài khoản mới”.
 • Bước 4: Điền họ tên của bạn để gửi yêu cầu đăng ký đến Google. Nhập vào tên và họ chính xác sau đó nhấn chọn “Tiếp theo” để tiếp tục các bước tạo tài khoản Google Play.
 • Bước 5: Điền thông tin ngày sinh và giới  tính, sau đó nhấn chọn Tiếp theo.
 • Bước 6: Đặt tên cho tài khoản Google của bạn.

Đặt tên tài khoản Google

Tên người dùng phải viết liền nhau có thể bao gồm các ký tự chữ In hoa, chữ thường, ký tự số. Ví dụ [email protected] Sau đó nhấn Tiếp theo để tiếp tục.

 • Bước 7: Đặt mật khẩu cho tài khoản Google.

Tạo một mật khẩu đủ mạnh gồm ít nhất 8 ký tự với sự kết hợp các chữ, số, ký tự, ký hiệu nhằm bảo mật tốt nhất cho tài khoản của mình. Hãy ghi nhớ mật khẩu này nhé!

Đặt mật khẩu

Tiếp theo trên là phần Xác nhận lại mật khẩu: nhập lại chính xác mật khẩu ở trên. Sau khi hoàn tất thì nhấn chọn Tiếp theo.

 • Bước 8: Đăng ký số điện thoại của bạn.

Thêm số điện thoại của bạn để tăng tính bảo mật cho tài khoản, tuy nhiên bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu không muốn thêm số điện thoại bằng cách nhấn chọn Bỏ qua.

Tiếp đó, bạn chọn Đồng ý để đồng ý với những điều khoản về quy định sử dụng tài khoản của Google. Lúc này tài khoản của bạn sẽ được tạo.

 • Bước 9:  Xác nhận lại email và mật khẩu

Điền vào tên tài khoản email và mật khẩu vừa mới tạo để xác nhận việc đăng ký thành công.

 • Bước 10: Sao lưu  và cập nhật

Chọn nút xanh để đồng ý với các yêu cầu cập nhật rồi chọn Tiếp theo.

 • Bước 11: Thiết lập thanh toán

Khi bạn tải các ứng dụng của Google Play về máy thì có những ứng dụng hay dịch vụ sẽ tính phí, do vậy bước thiết lập thanh toán sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc thanh toán. Bạn có thể chọn Thêm thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ, hoặc bạn cũng có thể chọn Không, cảm ơn để bỏ qua bước này. Sau đó chọn Tiếp theo để hoàn tất các bước đăng ký.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản google play thành công, hãy nhanh tay vào ứng dụng và thoải mái download các app yêu thích nhé! Chúc bạn thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Top 5 phần mềm dọn máy tính tốt nhất năm 2018

Làm thế nào khi máy tính mất tiếng?

cách in ngang trong word

Related posts

Tổng hợp những trường hợp màn hình Samsung S8 Plus bị lỗi

Hồng Anh

Cách sử dụng lò vi sóng Sanyo đơn giản và hiệu quả

Hồng Anh

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Samsung S10 Plus bị loang màu

Hồng Anh

Leave a Comment